Tin tức

Triều Tiên hối thúc Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt

Thứ ba, 16/10/2018 - 18:23

Ngày 16/10, CHDCND Triều Tiên đã kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt ngay lập tức, cho rằng các biện pháp hạn chế này thể hiện chính sách thù địch của Washington với Bình Nhưỡng.


Bài viết của Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tỏ ra hoài nghi về giá trị của Tuyên bố chung Singapore tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vừa qua, khi Washington vẫn khăng khăng áp đặt trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.
 
Người dân tham gia một hội chợ thương mại tại thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 17/9/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

KCNA cho rằng Triều Tiên đã ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa liên lục địa được một thời gian tương đối dài, vì thế các biện pháp trừng phạt liên quan đến các vụ thử này cần phải được dỡ bỏ.
 
Bài viết này được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên đang thúc đẩy tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai, cũng như nối lại hoạt động ngoại giao sau nhiều tháng bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh đầu tiên vào tháng 6 vừa qua.
 
Hôm 15/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tình hình với Triều Tiên đang tiến triển vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên, trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, Bộ ngoại giao Mỹ kêu gọi thực thi đầy đủ lệnh trừng phạt của Liên hiệp quốc đối với Triều Tiên.
 
Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 15/10 nhấn mạnh cần nới lỏng các biện pháp trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên nếu quốc gia này có những bước đi thực tiễn hướng tới phi hạt nhân hóa./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD