Tin tức

Đồng Nai có 3 đơn vị được cấp phép thực hiện xét nghiệm virus SARS-COV-2

Thứ năm, 09/04/2020 - 16:59

Tin vui cho Đồng Nai, hôm nay (9.4) Bộ Y tế đã công bố quyết định chính thức cho phép Đồng Nai được thực hiện xét nghiệm chủng mới của virut SARS-COV-2. Theo đó, Đồng Nai có 3 đơn vị được thực hiện xét nghiệm là Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.Khoa xét nghiệm virus của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai
 
Theo quyết định của Bộ Y tế, từ hôm nay 9.4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai; Khoa Vi sinh Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Khoa Vi sinh Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai được thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-COV-2. Trước đó, Viện Pastuer TP.HCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá điều kiện, tiêu chuẩn thực hiện xét nghiệm ở cả 3 đơn vị này.
 

Nhân viên y tế Đồng Nai đang làm xét nghiệm sàng lọc virus SARS-COV-2

Theo đánh giá, các đơn vị đều có phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp 2, có đầy đủ tiêu chuẩn về máy móc và con người để thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Viện Pasteur cũng tiến hành tập huấn cho các kỹ thuật viên tham gia làm xét nghiệm tại Đồng Nai. Các phòng xét nghiệm tại 3 đơn vị trên đã chạy thử quy trình xét nghiệm SARS-COV-2, máy móc vận hành ổn định. Trong những ngày qua, thông qua 3 đơn vị này, Đồng Nai đã chủ động làm xét nghiệm nhiều trường hợp F1 trên địa bàn tỉnh. Qua đó kịp thời phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên, giúp cho công tác khoanh vùng, cách ly đối tượng được triển khai nhanh  chóng, kịp thời. 
 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD