Tin tức

Việt Nam hỗ trợ các nước phòng chống Covid-19

Thứ năm, 09/04/2020 - 18:48

Sáng nay 9-4, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã đến Dallas, Texas. Đạt được điều này là nhờ vào quan hệ đối tác giữa hai công ty Hoa Kỳ là DuPont và FedEx cùng những người bạn ở Việt Nam. Xin cảm ơn!", Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên tài khoản Twitter cá nhân vào đêm qua theo giờ Mỹ, tức sáng nay tại Việt Nam.

 

Theo thông cáo của đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, đây là chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô thiết bị bảo hộ, vật tư y tế được Việt Nam chuyển giao cho Mỹ. Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ trước đó ký hợp đồng với hãng chuyển phát nhanh FedEx để đẩy nhanh tốc độ chuyển hàng cho Kho Dự trữ Chiến lược Quốc gia Mỹ, nhằm giải quyết nhu cầu khẩn cấp của nhân viên y tế nước này.

Trước đó, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã gửi tặng Chính phủ và nhân dân Lào, Chính phủ và nhân dân Campuchia để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trị giá hơn 7 tỷ VNĐ cho mỗi nước. Chính phủ Việt Nam cũng tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19. Số hàng trao tặng bao gồm 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn, do Việt Nam sản xuất.

Nguồn: VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD