Tin tức

Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu vật tư y tế chống Covid-19

Thứ năm, 09/04/2020 - 21:57

Đại diện Trung Quốc cho biết nước này không chỉ viện trợ mà còn xuất khẩu vật tư y tế phục vụ phòng chống đại dịch Covid-19 ở nhiều nước.


Phát biểu tại buổi họp báo chiều nay (9/4) của Bộ Thương mại Trung Quốc, người phát ngôn Cao Phong cho biết, ngoài viện trợ thì thời gian tới nước này sẽ tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu vật tư y tế cho các quốc gia và vùng lãnh thổ chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong. (Ảnh: Sohu)

 
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết, tính đến ngày 8/4 đã có 58 quốc gia và 4 tổ chức quốc tế ký hợp đồng mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế với các doanh nghiệp Trung Quốc, 71 quốc gia và 10 tổ chức quốc tế khác đang đàm phán để ký kết hợp đồng.

Cũng theo ông Cao Phong từ đầu tháng 3 cho đến nay, Trung Quốc đã xuất khẩu 10,2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,45 tỷ USD) hàng vật tư y tế bao gồm đồ phòng hộ, khẩu trang, máy thở, kit xét nghiệm nhanh... cho các quốc gia có dịch Covid-19.
 
Ông Cao Phong nhấn mạnh, dịch Covid-19 là thách thức chung của toàn nhân loại, đòi hỏi sự chung tay hợp tác giữa các nước, do đó không có việc nước này chèn ép các doanh nghiệp Mỹ có nhà xưởng sản xuất thiết bị vật tư y tế tại Trung Quốc.
 
Ông Cao Phong nói: “Trung Quốc phản đối mọi hành vi xuyên tạc sự thật, chối đẩy trách nhiệm cũng như chính trị hóa cuộc chiến chống dịch bệnh. Trong vấn đề này, hy vọng các quốc gia có liên quan, cũng như một số chính khách từ bỏ tư duy đối kháng, cần gánh vác trách nhiệm, cùng cộng đồng quốc tế tăng cường hợp tác nhằm sớm chiến thắng dịch bệnh”.
 
Như vậy, song song với việc viện trợ cho các quốc gia chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì các doanh nghiệp Trung Quốc cũng đẩy mạnh xuất khẩu trang thiết bị vật tư y tế cho các quốc gia này.
 
Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Trung Quốc (31/3), Trung Quốc đã viện trợ vật tư y tế cho 120 quốc gia và 4 tổ chức quốc tế để chống dịch Covid-19, ngoài ra nước này cũng thông qua các kênh giao lưu nhân dân ủng hộ cho người dân các nước bị dịch./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD