Tin tức

Chưa có dấu hiệu dịch bệnh tại châu Âu đã lên tới đỉnh điểm

Thứ năm, 09/04/2020 - 21:54

Ngày 08-4, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của châu Âu (ECDC) nhận định chưa có dấu hiệu nào cho thấy dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại châu Âu đã lên tới đỉnh điểm.

 

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bordeaux, Tây Nam Pháp ngày 3/4/2020.
(Nguồn: AFP/TTXVN).

 
Báo cáo của ECDC nêu rõ số ca tử vong tại châu Âu cao hơn mức dự đoán ở các nước Bỉ, Pháp, Ý, Malta, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Anh, và chủ yếu rơi vào những người trên 65 tuổi. ECDC đánh giá dù một số bằng chứng ban đầu từ Ý và Tây Ban Nha cho thấy số lượng người nhiễm bệnh và tử vong do COVID-19 đang giảm nhưng hiện giờ chưa thấy có chỉ dấu nào cho thấy bệnh dịch tại châu Âu đã lên tới đỉnh điểm.
 
Giám đốc ECDC Andrea Ammon cho biết dựa trên các bằng chứng hiện có và tình hình hiện tại nguy cơ virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 tiếp tục lây lan là điều có thể xảy ra. Bà cảnh báo hiện còn quá sớm để dỡ bỏ các biện pháp ngăn ngừa lây lan, trong đó có giãn cách xã hội, dù các biện pháp này có thể gây gián đoạn hoạt động kinh tế và xã hội.
 
Theo dõi biểu đồ báo cáo về số ca tử vong và số ca nhiễm của worldometers, châu Âu hiện là điểm nóng của dịch. Nhiều nước ở "Lục địa Già" liên tục ghi nhận các ca nhiễm mới ở mức 4 con số và tử vong ở mức 3 con sốmỗi ngày. Hiện dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của tổng cộng hơn 60.000 người và khiến khoảng 700.000 người nhiễm bệnh tại châu Âu./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD