Tin tức

Tình nguyện viên tham gia thử vaccine ở Mỹ

Thứ năm, 09/04/2020 - 21:53

Song song với việc dập dịch, hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực tìm vaccine ngừa chủng virus corona mới. Các thí nghiệm lâm sàng ở Mỹ cũng được tăng tốc và nhiều tình nguyện viên đã sẵn sàng tham gia vào quá trình này.

 

Jennifer Haller - 1 trong 4 tình nguyện viên được tiêm vaccine chống virus corona mới tại Mỹ. (Ảnh: AP)

 
Tại nhiều thời điểm trong quá trình phát triển vaccine các chuyên gia cần đến sự hỗ trợ của các tình nguyện viên.

Kris Ác-ma-đít (Armadit) là một trong những tình nguyện viên từng tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine của Viện y tế quốc gia Mỹ. Kris cho biết: “Tôi đã tham gia 3 nghiêm cứu riêng lẻ cho vaccine sốt rét và 1 thí nghiệm lâm sàng đối với kháng thể đơn dòng điều trị HIV.”

Việc những người như Kris được trả tiền để tham gia các thử nghiệm là phổ biến ở Mỹ. Kris đã nhận được 5 ngàn đô cho 4 tháng đối với nghiên cứu về vaccine sốt rét. Kris cho biết: “Tôi để cho muỗi đốt. Sau đó tôi bị nhiễm bệnh và nằm viện 2 tuần để bác sĩ xem xét quá trình diễn biến của bệnh rồi chữa trị.”

Kris đã bị sốt rét và phải nằm viện vài tuần. Dù phải trải qua nhiều nguy hiểm nhưng Kris nói rằng điều đó là hoàn toàn xứng đáng. “Tôi mong muốn được giúp đỡ và mang những điều tốt đẹp đến cho mọi người. Trong đó có việc tạo ra thuốc có thể cứu sống người khác.” Kris cho biết thêm nếu có cơ hội tham gia thử nghiệm vaccine Covid 19 cô sẽ không ngần ngại./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD