Tin tức

Tổng thống D. Trump đánh giá cao hợp tác y tế với Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19

Thứ sáu, 10/04/2020 - 08:04

Sáng 9/4 (giờ Việt Nam), trên tài khoản Twitter của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đánh giá cao hợp tác y tế với Việt Nam trong phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Tổng thống Mỹ D.Trump. (Ảnh: CNN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo 450.000 bộ quần áo bảo hộ y tế được vận chuyển bằng đường hàng không từ Việt Nam đã tới thành phố Dallas (Đa-lát), bang Texas (Tếch-dớt)  của Mỹ. Ông nhấn mạnh: “Điều này có được là nhờ các đối tác là hai công ty lớn - DuPont và FedEx – và những người bạn ở Việt Nam. Cảm ơn các bạn!”. Đây là lô hàng đầu tiên trong số hai lô với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam và xuất sang Mỹ, trong nỗ lực hợp tác giữa hai nước nhằm đẩy nhanh quá trình giao nhận hàng phục vụ cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Mỹ.
 
Lô hàng này sẽ nhanh chóng được bàn giao cho Kho Dự trữ quốc gia chiến lược Mỹ nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết về  thiết bị bảo vệ y tế cho những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.
 
Thời gian qua, Việt Nam và Mỹ hợp tác chặt chẽ về y tế nói chung và đại dịch COVID-19 nói riêng. Kể từ khi dịch bùng phát, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam nhằm theo dõi và đối phó với dịch COVID-19 đang lây lan ra toàn thế giới. Hai bên đã thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm về phòng chống dịch COVID-19, kể cả tiến độ nghiên cứu, phát triển vaccine, thuốc điều trị. Trong hơn 20 năm qua, Mỹ dành hơn 706 triệu USD hỗ trợ y tế cho Việt Nam và trong vòng 10 năm trở lại đây, Mỹ cũng đã hỗ trợ kỹ thuật và tài chính đáng kể cho Việt Nam nhằm ngăn chặn, phát hiện và ứng phó những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới. Gần đây, USAID cũng thông báo hỗ trợ y tế thêm 2,9 triệu USD cho Chính phủ Việt Nam.
 
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lan rộng trên phạm vi toàn cầu và đặc biệt ở Mỹ, hiện nay phía Mỹ có nhu cầu rất lớn về các sản phẩm bảo hộ y tế, nên việc Việt Nam hỗ trợ, cung cấp một phần các sản phẩm liên quan thể hiện tinh thần tương trợ của Việt Nam với các nước đối tác, trong đó có Mỹ. Đây cũng là sự tham gia, đóng góp của Việt Nam vào nỗ lực toàn cầu nhằm đẩy lùi dịch COVID-19. Trước đó, Việt Nam đã hỗ trợ Lào, Campuchia, Trung Quốc cùng các nước châu Âu gồm Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha và Anh các trang thiết bị y tế, góp phần vào cuộc chiến chống dịch bệnh tại các nước này./.
 

Theo dangcongsan.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD