Tin tức

Canada hợp pháp hóa cần sa

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:47

Từ ngày 17/10, Canada đã trở thành nước thứ 2 trên thế giới, sau Uruguay, hợp pháp hóa cần sa giải trí. Việc hợp pháp hóa mua bán, sử dụng cần sa dự kiến sẽ tạo ra một ngành công nghiệp trị giá 4 tỷ USD ở Canada.

 
Những khách hàng đứng xếp hàng bên ngoài cửa hàng Natural Vibe sau khi cần sa giải trí được hợp pháp hóa ở Canada từ ngày 17/10. (Ảnh: Reuters)

Canada đã hợp pháp hóa cần sa y học từ năm 2001 và chính phủ nước này đã dành 2 năm thúc đẩy cho việc mở rộng quy định, nhằm hợp pháp hóa cần sa giải trí. Mục đích của quyết định này là nhằm đáp ứng những quan niệm đang dần thay đổi của xã hội về cần sa và đưa các hoạt động buôn bán cần sa trong các chợ đen vào quản lý chặt chẽ.
 
Một số chuyên gia y tế ở Canada đã bày tỏ lo ngại trước việc hợp pháp hóa cần sa. Tuy nhiên, việc mua bán và sử dụng cần sa vẫn được quản lý bởi những quy định nghiêm ngặt.
 
Chính phủ cấm bán cần sa chung với rượu và thuốc lá. Người tiêu dùng được khuyến khích mua cần sa tại những nhà bán lẻ do chính quyền quản lý hoặc những nhà sản xuất có đầy đủ giấy phép./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD