Tin tức

EU và Liên đoàn Arab sẽ họp thượng đỉnh về vấn đề người di cư

Thứ bảy, 20/10/2018 - 06:07

Trong kết luận của Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) vừa kết thúc tại Brussels (Bỉ) các nhà lãnh đạo Liên minh châu âu (EU) cho biết sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh với liên đoàn Arab để giải quyết vấn đề người di cư.

 
Người tỵ nạn trên Địa Trung Hải. (Ảnh: AFP)

Theo đó, các nước thành viên EU sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên với liên đoàn Arab vào ngày 24 và 25/2/2019 tới tại Ai Cập để bàn về hợp tác giữa các bên trong việc giải quyết vấn đề người di cư bất hợp pháp sang châu Âu.
 
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho hay Ai Cập được chọn là quốc gia tổ chức hội nghị quan trọng này do các nỗ lực của nước này trong việc ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp sang châu Âu.
 
Bên cạnh vấn đề người di cư, hội nghị thượng đỉnh sắp tới cũng sẽ bàn về hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, việc làm giữa các quốc gia EU và châu Phi. Bên cạnh đó, EU cũng kêu gọi các quốc gia châu Phi hợp tác chặt chẽ hơn trong việc tiếp nhận các công dân châu Phi bị trục xuất khỏi châu Âu vì nhiều lý do, chẳng hạn sau khi những người này bị từ chối quyền tỵ nạn./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD