Tin tức

Afghanistan hoãn bầu cử quốc hội tại tỉnh Kandahar

Thứ bảy, 20/10/2018 - 06:07

Các cuộc bầu cử Quốc hội tại tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, sẽ bị hoãn một tuần sau vụ ám sát cảnh sát trưởng tỉnh này, Tướng Abdul Razeq do Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành hôm 18/9 vừa qua.


Người phát ngôn Ủy ban Bầu cử Độc lập Afghanistan, ông Hafizullah Hashimi cho hay quyết định trên được đưa ra do về mặt đạo đức, người dân Kandahar "chưa sẵn sàng" bỏ phiếu sau khi Tướng Abdul Raziq đã sát hại hôm 18/9.
 
Tướng Abdul Razeq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cùng ngày, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres ngày 18/10 đã kêu gọi cử tri Afghanistan tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội nhằm đóng góp cho sự phát triển các thể chế dân chủ bền vững, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng một đất nước Afghanistan hòa bình và ổn định hơn.
 
Tổng thư ký Guterres còn kêu gọi tất cả các nhà lãnh đạo chính trị cùng hợp tác để đảm bảo sự tôn trọng đầy đủ đối với toàn bộ tiến trình bầu cử, trong đó mỗi cử tri, đặc biệt là phụ nữ và các nhóm thiểu số, sẽ có thể bỏ lá phiếu của mình.
 
Trong cuộc bầu cử ngày 20/10, hơn 2.500 ứng cử viên sẽ tranh cử 249 ghế trong Wolesi Jirga - Hạ viện Afghanistan.
 
Hiện Pakistan đã tạm đóng 2 cửa khẩu chính với Afghanistan theo đề nghị của Kabul, nhằm đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới của nước láng giềng này./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD