Tin tức

Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ cung cấp cho Mỹ băng ghi âm vụ nhà báo mất tích

Thứ bảy, 20/10/2018 - 06:19

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định nước này không chia sẻ bất kỳ đoạn băng ghi âm nào với bất kỳ ai, sau khi có thông tin cho rằng Ankara đã chuyển cho Mỹ một đoạn băng ghi âm ghi lại thời điểm nhà báo Jamal Khashoggi mất tích bên trong lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul.

 
Nhà báo Jamal Khashoggi. (Ảnh: CNBC)

Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu đưa ra hai ngày sau cuộc thảo luận với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo ở thủ đô Ankara.
 
Tuy nhiên, phát biểu với báo giới hôm 19/10, Ngoại trưởng Cavusoglu nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ có bằng chứng và thông tin thu thập được từ cuộc điều tra vụ nhà báo Khashoggi mất tích hôm 2/10.
 
Trong một diễn biến liên quan, hiện Thổ Nhĩ Kỳ đã mở rộng phạm vi điều tra, khi tiến hành lục soát khu rừng Belgrade ở bên phần châu Âu của thành phố Istanbul, cách tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul gần 15 km. Nơi này đã trở thành tâm điểm cuộc điều tra sau khi cảnh sát tập trung điều tra các phương tiện rời lãnh sự quán vào ngày nhà báo Khashoggi mất tích. Ít nhất 1 phương tiện bị nghi đi vào khu rừng này. Vụ việc trên đã gây ra làn sóng chỉ trích trong cộng đồng quốc tế và gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ giữa Saudi Arabia với Mỹ và các nước châu Âu./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD