Tin tức

Facebook lập văn phòng bảo vệ dữ liệu cá nhân

Thứ bảy, 20/10/2018 - 06:19

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vừa thiết lập một “phòng chiến tranh” trong trụ sở của công ty tại California để tránh lập lại sai sót của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 khi các thông tin sai lệch lan tràn mạng xã hội này.


Căn phòng vừa đi vào hoạt động này được thiết kế như một trung tâm đầu não của Facebook trong cuộc chiến chống lại nạn thông tin sai lệch và thao túng mạng xã hội lớn nhất thế giới này để can thiệp vào các kỳ bầu cử ở Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào.
 
Khung cảnh làm việc bên trong "Phòng chiến tranh" của Facebook. (Ảnh: Internet)

Điểm đặc biệt của căn phòng này là không có cửa sổ, cửa chính đóng kín với tấm bảng nhỏ đề chữ “Phòng chiến tranh” màu đỏ. Bên trong, khoảng 20 kỹ sư và chuyên gia dữ liệu đang làm việc hết công suất để rà soát các dấu hiệu khả nghi trong khi các màn hình kỹ thuật số hiển thị các thông tin thời gian thực trên nền tảng này.
 
Ông Samidh Chakrabarti, Giám đốc phụ trách các vấn đề bầu cử và dân sự của Facebook cho biết: “phòng chiến tranh "thực sự là đỉnh cao của hai năm đầu tư lớn cả về con người và công nghệ để đảm bảo rằng nền tảng của chúng tôi là an toàn và đảm bảo cho cuộc bầu cử”.
 
Trong đa số trường hợp, các nhà kiểm duyệt và trưởng nhóm sẽ đưa ra các quyết định về có thể vi phạm chính sách của Facebook. Tuy nhiên, nếu một phát sinh một vấn đề, vấn đề sẽ được xem xét bởi Giám đốc Mark Zuckerberg và Phó Giám đốc Sheryl Sandberg.
 
Trong cuộc bầu cử tại Brazil mới đây, “Phòng chiến tranh” đã phát hiện và gỡ bỏ một thông tin giả mạo về việc hoãn bỏ phiếu vì biểu tình trước khi nó được lan truyền rộng rãi./.
 
 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD