Tin tức

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của VN- những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Thứ ba, 23/10/2018 - 22:36

Tại trường trung học phổ thông Xuân lộc (huyện Xuân Lộc), Bảo tàng Đồng Nai phối hợp Phòng văn hóa - thông tin huyện và nhà trường tổ chức triển lãm với chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.


Triển lãm gồm  hơn 120 hình ảnh, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa được chọn lọc  là những tư liệu quý, mang tính lịch sử, minh chứng giá trị pháp lý khẳng định chủ quyền về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam.
 

Tư liệu gồm: Thư tịch cổ và châu bản triều Nguyễn (thế kỉ 16 đến thế kỉ 19); Bản đồ cổ Việt Nam; Những hình ảnh thể hiện tình cảm và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của quân và dân tỉnh Đồng Nai hướng về biên giới, biển đảo quê hương ...

 Hoạt động ý nghĩa này nhằm góp phần bồi đắp thêm tình quê hương đất nước cho giáo viên, học sinh, đồng thời  tạo sự đồng thuận trong xã hội, nhận thức đúng đắn về vị trí vai trò của biên giới , biển, đảo để cùng nhau chung tay góp sức gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Trọng Hoài

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD