Tin tức

Đoàn tàu riêng của Chủ tịch Triều Tiên xuất hiện ở Wonsan

Chủ nhật, 26/04/2020 - 20:35

38 độ Bắc, dự án theo dõi về Triều Tiên có trụ sở tại Mỹ, hôm qua công bố một số hình ảnh vệ tinh cho thấy một đoàn tàu đặc biệt có thể là tàu riêng của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được phát hiện ở thành phố nghỉ dưỡng Wonsan.


Đoàn tàu trên xuất hiện tại nhà ga ở thị trấn Wonsan từ ngày 21-23/4. Đây là nhà ga dành riêng cho gia đình ông Kim Jong-un. Tuy nhiên, chưa thể xác thực đoàn tàu trên thuộc về ông Kim Jong-un hay không và liệu ông có mặt ở Wonsan không.


Ảnh vệ tinh cho thấy hình ảnh đoàn tàu nghi là của ông Kim Jong-un tại một thị trấn nghỉ dưỡng của Triều Tiên.
(Ngu
ồn: 38 North)

Tin đồn về sức khoẻ của ông Kim Jong-un dấy lên từ khi ông vắng mặt trong dịp kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành hôm 15.4. Trung Quốc hôm 23.4 được cho là đã điều phái đoàn gồm các chuyên gia y tế đến Triều Tiên để hỗ trợ ông Kim Jong-un, sau khi ông trải qua một cuộc phẫu thuật tim.
 
Trong một động thái khác, báo Rodong Sinmun, Cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, sáng nay đưa tin: ông Kim Jong-un đã gửi thư cảm ơn và động viên các công nhân đang làm nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố Samjiyon - một trong những dự án đầy tham vọng của Triều Tiên./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD