Tin tức

Tăng cường chăm lo cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai, 27/04/2020 - 09:34

Doanh nghiệp khó khăn, tất nhiên đời sống, thu nhập và thậm chí là công việc của công nhân cũng bị ảnh hưởng. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Đồng Nai đã có hàng chục ngàn công nhân gặp khó khăn về việc làm, thậm chí bị thôi việc không hưởng lương vì Covid-19

 

 
Trong những ngày này, nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã cùng nhau chung tay, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, tiếp thêm động lực, niềm tin để công nhân lao động vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống. Với vai trò cầu nối, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chăm lo cho người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Theo đó, chỉ trong tuần qua, Tỉnh đoàn đã tiến hành trao tặng gần 2 ngàn phần quà bao gồm gạo và nhu yếu phẩm cho thanh niên công nhân khu vực nhà trọ bị mất việc, ngưng việc trên địa bàn các huyện Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và Thành phố Biên Hòa. Không chỉ đơn thuần là phát huy giá trị văn hóa truyền thống đáng quý của dân tộc là “tương thân tương ái”, các hoạt động hỗ trợ này còn thể hiện vai trò của thế hệ trẻ, của các công ty, doanh nghiệp – phát triển nhưng không quên trách nhiệm xã hội.
 

Ngoài trao tặng những phần quà san sẻ yêu thương, hiện các tổ chức tài chính còn triển khai rất nhiều chương trình hỗ trợ cho công nhân, người lao động khó khăn. Tại Đồng Nai, Tổ chức Tài chính vi mô CEP đang triển khai 4 chi nhánh trợ vốn cho hơn 40 ngàn công nhân lao động, hộ gia đình có thu nhập thấp, có hoàn cảnh khó khăn vay vốn. Song song trợ vốn, tổ chức này còn triển khai nhiều gói hỗ trợ cho công nhân, người lao động trong mùa dịch Covid-19. Cụ thể, triển khai gói hỗ trợ 3,5 tỷ được dành cho những hộ gia đình bị giảm thu nhập từ 70% trở lên, gói hỗ trợ 3 tỷ đồng cho những trường hợp khách hàng bị mất việc, giảm thu nhập; song song đó là thực hiện chính sách giãn nợ, giảm lãi. Đặc biệt, CEP cũng có những gói sản phẩm cho vay khẩn cấp đối với những trường hợp khó khăn. Người lao động có nhu cầu, có thể liên hệ với ban điều hành khu phố nơi mình sinh sống để được hỗ trợ tư vấn tiếp cận với nguồn vốn này. CEP cũng tổ chức trao hơn 600 suất quà hỗ trợ cho những công nhân bị mất việc làm, bị giảm thu nhập do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản; giáo viên mầm non bị mất việc; các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là khách hàng của CEP.
 
Dịch bệnh có khả năng sẽ kéo dài và tiếp tục gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và đời sống người lao động. Do đó, những phần quà, những chính sách hỗ trợ cho cả người lao động và doanh nghiệp ngay lúc này là vô cùng cần thiết để vượt qua giai đoạn khó khăn do Covid-19. 

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD