Tin tức

Đồng Nai: tổng kết đợt thi đua hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2018

Thứ sáu, 09/11/2018 - 01:07

Chiều ngày 8/11, tại Trường Đại học Đồng Nai, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết đợt thi đua hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2018 và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2018”.Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng cục công tác phía Nam, Bộ Tư pháp; bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh và hơn 800 đại biểu là học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh.

Tổng kết 5 năm triển khai Ngày Pháp luật Việt Nam là một hoạt động tạo sức lan toả nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, HSSV và nhân dân trong việc học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật. Đồng thời qua đó nhằm biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hưởng ứng, tổ chức triển khai Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018. Trong đợt thi đua này, các đơn vị, cơ quan và địa phương đã tổ chức đc hơn 4.500 buổi hội nghị, tập huấn về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hàng chục ngàn lượt người tham gia. Bên cạnh đó, sau 5 năm triển khai Ngày pháp luật, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã phối hợp kiểm tra 40 đơn vị về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Kết quả, từ năm 2013 đến nay, đã có 10 triệu lượt người được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật, cấp phát hơn 5 triệu tài liệu tuyên truyền. Một trong những điểm nhấn của ngày pháp luật Việt Nam năm nay chính là việc tổ chức thành công Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2018”, thu hút hơn 54.000 thí sinh tham dự với hơn 88.000 lượt thi; góp phần đưa luật pháp, đặc biệt là những điều luật gắn liền với đời sống hằng ngày đến với một bộ phận không nhỏ nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong việc hưởng ứng Ngày pháp luật và trong công tác tổ chức, triển khai cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến vừa qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Tư pháp sớm xây dựng kế hoạch hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật; các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong năm 2019, mở rộng đối tượng dự thi để việc phổ biến pháp luật đạt hiệu quả cao. Đồng thời, cần tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền; tất cả nhằm mục tiêu nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật của nhân dân, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền, phát triển bền vững.

Tại buổi lễ, 21 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đã được UBND tỉnh tặng bằng khen. Các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật cũng đã được tuyên dương và trao khen thưởng./.
 

Hà Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD