Tin tức

UBND họp thông qua các báo cáo, tờ trình sẽ trình HĐND tỉnh

Thứ sáu, 09/11/2018 - 01:09

Sáng ngày 8/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã chủ trì cuộc họp với các thành viên UBND, lãnh đạo các sở ngành, địa phương trong tỉnh để thông qua nội dung các báo cáo, tờ trình dự kiến sẽ thông qua tại kỳ họp thứ 8 HĐND cuối năm 2018. Cùng dự có đồng chí Phạm Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các ban chuyên môn HĐND tỉnh và đại diện UBMTTQVN tỉnh.Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn năm 2018 do Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư trình bày cho biết: dự kiến trong năm 2018 có 24 chỉ tiêu thực hiện đạt mục tiêu nghị quyết đề ra, 1 chỉ tiêu thực hiện vượt và 3 chỉ tiêu thực hiện không đạt, trong đó có chỉ tiêu giảm tỷ lệ chôn lấp rác thải sinh hoạt xuống dưới 50%. Tuy nhiên theo giải trình của Giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi trường, với việc điều chuyển rác thải từ các địa phương khác về khu xử lý Quang Trung, cùng với việc hoàn thành lò đốt khu Thiên Phước vào tháng 11 này thì khả năng giảm tỷ lệ chôn lấp rác thải rắn sinh hoạt về dướng 50% trong năm nay có thể hoàn thành.

Trong 13 tờ trình, nghị quyết sẽ trình kỳ họp HĐND tỉnh có 7 nghị quyết thường kỳ và 6 nghị quyết chuyên đề. Trong 7 tờ trình thường niên có các tờ trình về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019; tờ trình về thu chi ngân sách năm 2018, quyết toán thu chi ngân sách năm 2017, tờ trình về kế hoạch đầu tư công năm 2019…

Về các nghị quyết chuyên đề có tờ trình về danh sách các dự án thu hồi đất có sử dung đất trồng lúa và đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng; Tờ trình nghị quyết quy định mức thực hiện công tác thỏa thuận quốc tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, tờ trình quy định chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; Tờ trình nghị quyết sửa đổi bổ sung nghị quyết 40 HĐND tỉnh năm 2016 về quy hoạch giao thông vận tải đường bộ Đồng Nai đến năm 2020 định hướng đến 2030, tờ trình tổng biên chế và hợp đồng lao động trong các cơ quan hành chính sự nghiệp và các tổ chức hội có tính đặc thù trên địa bàn tỉnh; Tờ trình về mức hỗ trợ đối với người nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng.

Nhìn chung các tờ trình đã được các đơn vị chuẩn bị đầy đủ, đã gửi lấy ý kiến các sở ngành liên quan và đã được Sở Tư Pháp thẩm định. Do vậy ý kiến đóng góp tại cuộc họp không nhiều.

Tuy nhiên Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo các sở ngành, tiếp tục tiếp thu những ý kiến tại cuộc họp, hoàn thiện các báo báo tờ trình lần cuối để đầu tuần tới, UBND tỉnh ký chuyển các ban chuyên môn HĐND thẩm định theo đúng thời gian luật định./.
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD