Tin tức

Hàn Quốc cam kết thúc đẩy hợp tác với Triều Tiên và Nga

Thứ sáu, 09/11/2018 - 06:18

Hàn Quốc sẽ đặt nền tảng vững chắc cho hợp tác kinh tế ba bên giữa nước này với CHDCND Triều Tiên và Nga bằng cách mang lại nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đưa ra tuyên bố này ngày 8/11 trong bài phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác địa phương Hàn Quốc-Nga tổ chức tại thành phố Pohang, Đông Nam Hàn Quốc.

 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Reuters) 

Tham dự diễn đàn có đại diện 17 chính quyền địa phương ở Hàn Quốc và đại diện 9 chính quyền địa phương vùng Viễn Đông của Nga.
 
Phát biểu tại diễn đàn, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng cho biết tỉnh Bắc Gyeongsang của nước này sẽ phát triển thành một vùng thương mại trọng tâm của Nga-Hàn Quốc và Triều Tiên.
 
Tổng thống Moon Jae-in thông báo ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí thành lập một diễn đàn hợp tác với mục tiêu biến vùng Viễn Đông thành cơ sở phát triển phồn thịnh và hòa bình ở khu vực Đông Bắc Á, trong khi vùng Viễn Đông của Nga sẽ là điểm quan trọng trong hợp tác và trao đổi giữa hai nước.
 
Theo nhà lãnh đạo Hàn Quốc, diễn đàn này là bước đi đầu tiên hướng tới mục tiêu trên và sẽ đóng vai trò như là một bước ngoặt trong việc thúc đẩy sự hợp tác toàn diện giữa các chính quyền trung ương và địa phương của hai nước./.
 
 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD