Tin tức

Ô nhiễm không khí ở New Delhi (Ấn Độ)

Thứ sáu, 09/11/2018 - 06:19

Ngày 8/11, tình trạng ô nhiễm không khí tại New Delhi, Ấn Độ đã tăng lên các mức cao “nghiêm trọng”. Nguyên nhân trực tiếp là do đêm 7/11 hàng trăm người dân đốt pháo hoa để đánh dấu lễ Diwali, một lễ hội lớn của người theo đạo Hindu.

 
Ô nhiễm không khí ở New Delhi. (Ảnh: NDTV)

Hai trong số các chỉ số mà Chính phủ Ấn Độ công bố cho thấy các mức độ ô nhiễm là “rất tồi” và “nghiêm trọng”, điều đó đồng nghĩa với tình trạng phơi nhiễm kéo dài có thể dẫn đến những căn bệnh liên quan tới đường hô hấp. Những chỉ số này là thước đo về sự tích tụ của các loại hạt rất nhỏ có chứa độc tố trong không khí.
 
Đại sứ quán Mỹ tại Ấn Độ cũng đăng tải trên mạng xã hội Twitter, cho biết chất lượng không khí tại New Delhi đã tăng lên mức 526 vào lúc 6h sáng 8/11 theo giờ địa phương. Điều đó có nghĩa tình trạng ô nhiễm không khí đã vượt quá các mức nguy hiểm và đây là nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe của cư dân thành phố. Mức 50 hoặc thấp hơn được xem là có lợi cho sức khỏe.
 
Chính quyền Ấn Độ trước đó đã phải cân nhắc việc ban hành lệnh cấm sử dụng pháo hoa nhằm tránh đụng chạm đến hàng triệu người Hindu trên cả nước, bởi đối với họ Diwali là một trong những lễ hội lớn nhất./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD