Tin tức

Hàn - Mỹ tiếp tục đàm phán về chia sẻ chi phí quân sự

Thứ sáu, 09/11/2018 - 18:02

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 9/11 thông báo nước này và Mỹ sẽ tổ chức vòng đàm phán vào tuần tới để thống nhất cách thức chia sẻ chi phí cho Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK).

 
Trưởng đoàn đàm phán Mỹ Timothy Betts (thứ 2, trái) tại vòng đàm phán thứ 4 về chia sẻ chi phí quân sự Hàn Quốc - Mỹ tại Seoul ngày 26/6. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)

Theo kế hoạch, vòng đàm phán thứ 9 sẽ trong 3 ngày từ 13 đến 16/11 tại Honolulu, Hawaii (Mỹ). Các bên sẽ thảo luận sâu rộng dựa trên những gì đã được thảo luận trong các cuộc đàm phán trước đó.
 
Đại diện cho phía Hàn Quốc là ông Chang Won-sam, một nhà ngoại giao kỳ cựu từng đảm nhận chức vụ Đại sứ Hàn Quốc tại Sri Lanka, trong khi đại diện phía Mỹ sẽ là ông Timothy Betts, Phó trợ lý ngoại trưởng về các kế hoạch, chương trình và hoạt động.
 
Theo thỏa thuận hiện nay, Hàn Quốc đóng góp khoảng 960 tỷ won (850 triệu USD) mỗi năm để hỗ trợ xây dựng các lực lượng của Mỹ. Chính quyền Mỹ đã kêu gọi Hàn Quốc tăng khoản đóng góp này, song đã vấp phải sự phản đối từ phía Hàn Quốc./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD