Tin tức

Mỹ siết chặt quy định nhập cư

Thứ sáu, 09/11/2018 - 18:02

Bắt đầu từ ngày 9/11, chính quyền của Tổng thống Mỹ Trump chính thức áp dụng quy định mới về nhập cư, trong đó người nhập cư trái phép vào Mỹ sẽ bị từ chối, vì lý do an ninh quốc gia.


Theo đó, Bộ An ninh Nội địa sẽ thực hiện một chính sách mới ngăn cản người dân từ nước khác tìm cách tị nạn nếu họ vào Mỹ trái phép, vì lý do an ninh quốc gia. Đây chỉ là một trong các nỗ lực của Nhà Trắng nhằm cắt giảm các đơn xin tị nạn cũng như việc nhập cư trái phép vào Mỹ.
 
Người di cư sang Mỹ. (Ảnh: Americas Quarterly)

Quy định nhập cư mới của chính quyền của Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ đối mặt với 1 cuộc chiến pháp lý tại tòa án do theo luật pháp Mỹ, người nhập cư không có giấy tờ vào Mỹ sẽ được phép xin tị nạn nếu họ có bằng chứng sẽ gặp nguy hiểm khi quay trở về nước.
 
Các quy định nhập cư mới của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh đoàn người di cư từ các nước Trung Mỹ tiếp tục tiến gần tới biên giới giữa Mỹ và Mexico.
 
Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẽ triển khai binh sỹ Mỹ tới biên giới với Mexico để đối phó làn sóng di cư của người dân từ các nước Trung Mỹ./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD