Tin tức

Google thay đổi chính sách sau vụ 20.000 nhân viên biểu tình

Thứ sáu, 09/11/2018 - 18:02

CEO của Google là ông Sundar Pichai đã thông báo một số thay đổi nội bộ, nhằm đáp lại cuộc xuống đường phản đối cách xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục của hơn 20.000 nhân viên.


Đích thân CEO Sundar Pichai đã gửi email cho nhân viên để thông báo về các điểm mới trong chính sách nội bộ. Sau đó, công ty cũng tổ chức cuộc họp với các nhân viên.
 
Hàng trăm nhân viên tại trụ sở chính Googleplex ở Mountain View, California (Mỹ) đã đổ ra ngoài với các khẩu hiệu kêu gọi Google có những hành động cụ thể để tạo sự bình đẳng về giới trong công việc. (Ảnh: Bussiness Insider)

Ông Pichai cho biết họ sẽ cập nhật và mở rộng chương trình đào tạo chống lại quấy rối tình dục, nhân viên được yêu cầu hoàn thành khóa học hàng năm thay vì mỗi 2 năm. Họ cũng thay đổi cách xử lý những lo ngại của nhân viên.
 
Một điểm đáng chú ý khác là Google sẽ ngăn chặn việc uống rượu trong giờ làm việc.
 
Tuần trước, nhân viên Google khắp thế giới tổ chức cuộc xuống đường nhằm phản đối cách xử lý của công ty trước các cáo buộc quấy rối tình dục.
 
Cuộc biểu tình bắt nguồn từ cuộc điều tra của New York Times, nêu chi tiết việc những quan chức Google bị tố cáo quấy rối tình dục lại được nhận số tiền lớn để rời công ty./.
 
 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD