Tin tức

Sở Công thương Đồng Nai công bố quyết định sắp xếp, tinh giản bộ máy

Thứ ba, 13/11/2018 - 16:36

Sáng nay 13/11, Sở Công Thương Đồng Nai tổ chức công bố các quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai về việc phê duyệt Đề án sắp xếp, tinh giản bộ máy của Sở theo tinh thần nghị quyết số 18 và 19 của Ban chấp hành Trung ương.


Sở Công thương hiện có 7 phòng chức năng và 4 đơn vị trực thuộc với gần 200 cán bộ công chức.

Sau sắp xếp, khối Văn phòng Sở sẽ giảm xuống còn 6, do sáp nhập Phòng Kỹ thuật An toàn môi trường và phòng Quản Lý năng lượng thành phòng Kỹ thuật và quản lý năng lượng.

Đối với các đơn vị trực thuộc, Chi cục Quản lý thị trường được bàn giao nguyên trạng về Trương ương để thành lập Cục quản lý thị trường theo quy định chung; Trung tâm Xúc tiến Thương mại sẽ được bàn giao về UBND tỉnh cùng với 5 trung tâm trực thuộc các sở ngành khác để thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu Tư – Thương Mại – Du lịch của tỉnh theo đề án riêng.

Hai trung tâm còn lại là Trung tâm Khuyến công và Trung tâm Tư vấn Công Nghiệp được sáp nhập thành Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đồng Nai. Tại đây, 7 phòng ban chuyên môn của hai trung tâm được sát nhập còn 3.

Cùng với việc công bố quyết định về việc sắp xếp lại tổ chức, bộ máy, Sở cũng đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo đối với các đơn vị vừa được tổ chức sắp xếp lại. Đây là 1 trong 5 sở, ngành, đơn vị được Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chọn làm điểm trong việc thực hiện chủ trương chung về tiếp tục đổi mới, sắp xếp nhằm tinh gọn và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước thời kỳ mở cửa, hội nhập.

 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD