Tin tức

Anh đánh giá sắp đạt được thỏa thuận Brexit với EU

Thứ tư, 14/11/2018 - 07:22

Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đang tiến gần tới việc đạt được một thỏa thuận về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit trong vòng 24 đến 48 giờ tới.

 
Anh đánh giá sắp đạt được thỏa thuận Brexit với EU. (Ảnh minh họa: Getty)

Trả lời phỏng vấn hãng tin BBC, Chánh Văn phòng Nội các Anh David Lidington cho biết một thỏa thuận về Brexit giữa Anh và EU hiện "gần như trong tầm với". Quan chức này từ chối đề cập tới việc liệu Anh sẽ phải bắt đầu chuẩn bị cho kịch bản "Brexit không thỏa thuận" nếu không có thỏa thuận nào đạt được vào cuối ngày 14/11 (theo giờ địa phương).
 
Cùng ngày, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cũng bày tỏ tin tưởng về một giải pháp khai thông bế tắc cho các cuộc đàm phán Brexit song thừa nhận rất khó để thương lượng đối với 5% còn lại của thỏa thuận.
 
Trong khi đó, EU lại công bố kế hoạch khẩn cấp cho Brexit không thỏa thuận, trong đó có việc sẽ đề nghị miễn thị thực đi lại trong phạm vi khối này đối với người Anh, song cảnh báo điều này "hoàn toàn phụ thuộc vào việc Anh cũng cấp thị thực đi lại miễn phí và không phân biệt đối xử đối với công dân EU"./.
 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD