Tin tức

Đồng Nai tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018

Thứ năm, 15/11/2018 - 23:00

Ngày 15/11, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ diễn tập KVPT tại 3 huyện: Tân Phú, Định Quán và Vĩnh Cửu năm 2018. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái tham dự hội nghị.


Theo kế hoạch năm 2018, Đồng Nai tổ chức diễn tập khu vực phòng thù (KVPT) có một phần thực binh cấp huyện tại 3 địa phương gồm: Tân Phú, Định Quán, Vĩnh Cửu. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị chu đáo, thực hiện đầy đủ các nội dung diễn tập, đạt mục đích, yêu cầu đề ra và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình diễn tập.

Thông qua diễn tập, các địa phương nâng cao vai trò trách nhiệm, khả năng tổ chức điều hành của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang địa phương trong các giai đoạn chuyển trạng thái, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến trong KVPT; đồng thời qua diễn tập đã bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc về công tác xây dựng và hoạt động KVPT nói riêng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.... 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh  Đinh Quốc Thái – Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, biểu dương, ghi nhận nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt là 3 địa phương triển khai nhiệm vụ diễn tập. Lãnh đạo tỉnh đề nghị, qua kết quả và những kinh nghiệm rút ra được, các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh và các huyện, TX.Long Khánh, TP. Biên Hòa tiếp tục bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng về thực hiện nhiệm vụ xây dựng và hoạt động KVPT tỉnh, huyện, xã, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của cả hệ thống chính trị; phát huy vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể trong tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc xây dựng và hoạt động KVPT cũng như nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 19 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện diễn tập KVPT năm 2018.

Quốc Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD