Tin tức

Còn trên 13.000 mét hồ sơ chưa được sắp xếp

Thứ năm, 15/11/2018 - 23:08

UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật lưu trữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vào ngày 15/11. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì hội nghị.


Theo đánh giá tại hội nghị, 5 năm thực hiện Luật Lưu trữ, các đơn vị, địa phương đã thực hiện đúng quy định của pháp luật về công tác lưu trữ. Trang thiết bị phục vụ công tác số hóa tài liệu tại các kho lưu trữ được quan tâm đầu tư. Năm 2015, tỉnh đã phê duyệt đề án chỉnh lý tài liệu tồn đọng nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị, địa phương chỉnh lý tài liệu tồn đọng. Đề án số hóa tài liệu tại Kho lưu trữ tỉnh do Chi cục Văn thư – Lưu trữ quản lý đã được triển khai.

Các địa phương, đơn vị trong tỉnh được hỗ trợ trang thiết bị thực hiện số hóa các tài liệu. Tính đến cuối năm 2017, các cơ quan, địa phương, đơn vị đã số hóa được trên 31.900 mét tài liệu. Đã có 9/11 huyện thị trong tỉnh có kho lưu trữ kiên cố để thu thập, chỉnh lý, chuẩn bị tài liệu nộp vào lưu trữ lịch sử của tỉnh…   
         
Bên cạnh những kết quả đạt được, tại một số địa phương, đơn vị chưa bố trí công chức, viên chức đúng chuyên môn làm công tác văn thư, lưu trữ nên việc triển khai các văn bản chỉ đạo hướng dẫn về văn thư, lưu trữ chưa tốt. Hiện vẫn còn trên 13.000 mét hồ sơ của một số, sở ngành, địa phương còn tồn đọng, chưa được sắp xếp hoặc mới sắp xếp sơ bộ. Về phía Trung ương, các nghị định, thông tư hướng dẫn chưa kịp thời. Chế độ phụ cấp độc hại cho người làm lưu trữ chưa tương xứng nên đời sống cán bộ lưu trữ còn gặp khó khăn.

 

Tại hội nghị, 16 tập thể và 28 cá nhân có nhiều thành tích trong 5 năm qua được UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng.
                                               

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD