Tin tức

Đảm bảo đồng bộ quy hoạch vùng huyện Long Thành

Thứ bảy, 17/11/2018 - 22:49

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh vừa có buổi làm việc với UBND huyện Long Thành về công tác lập quy hoạch vùng huyện Long Thành. Tham dự buổi làm việc còn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng.


Theo đồ án quy hoạch vùng huyện Long Thành, đến năm 2030, huyện sẽ có 3 đô thị gồm: thị trấn Long Thành (đô thị loại 3), Bình Sơn và Phước Thái (đô thị loại 4). Phần còn lại là các xã nông thôn nằm trong hành lang phát triển kinh tế nông nghiệp và các khu công nghiệp, cấu trúc không gian của huyện tổ chức theo hướng Bắc Nam và Đông Tây, gắn với khung giao thông. Trong đó ưu tiên phát triển các tuyến đường kết nối để đảm bảo mối liên kết các đô thị với cảng hàng không quốc tế Long Thành và các cơ sở hạ tầng quốc gia.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các sở ngành và huyện Long Thành phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn lập quy hoạch để hoàn chỉnh đề án. Trong đó đặc biệt quan tâm đến hệ thống giao thông, đảm bảo mối liên kết chặt chẽ giữa các tuyến đường hiện hữu và các tuyến giao thông sắp được triển khai xây dựng, đặc biệt là khu vực cửa ngõ ra vào cảng hàng không quốc tế Long Thành. Bên cạnh đó, các sở ngành cần nghiên cứu hệ thống thủy lợi, sông, suối đoạn qua cảng hàng không quốc tế Long Thành để kịp thời có phương án xử lý, tránh ảnh hưởng đến công tác triển khai xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành sau này.

 

Văn Viện

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD