Tin tức

Lượng khí thải CO2 toàn cầu tăng kỷ lục

Thứ năm, 06/12/2018 - 19:31

Việc gia tăng sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ khiến lượng khí carbon dioxide (CO2) toàn cầu tăng 2,7% trong năm 2018, cao hơn so mức 1,6% của năm ngoái và là mức cao nhất từ trước tới nay. Đây là cảnh báo do giới khoa học đưa ra trong một báo cáo của tổ chức Dự án Carbon toàn cầu (GCP).

 
Lượng khí CO2 toàn cầu đang ở mức kỷ lục. (Ảnh: National Post)

Theo số liệu của GCP, có trụ sở tại Australia, với mức tăng 2,7%, lượng khí thải CO2 toàn cầu trong năm 2018 sẽ lên tới 37,1 tỷ tấn, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp lượng khí gây ô nhiễm này không giảm. Báo cáo chỉ rõ số ôtô và nhu cầu sử dụng than đá toàn cầu tăng là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.
 
Các nhà khoa học cho rằng sự gia tăng bất thường lượng khí phát thải toàn cầu trong vòng 5-6 năm trở lại đây đã cho thấy có sự thay đổi trong sử dụng than đá. Trong khi lượng khí CO2 phát thải từ việc đốt than đá chiếm tới 40% lượng khí CO2 toàn cầu, thì Trung Quốc chiếm tới 27% và dự báo con số này sẽ tăng thêm 4,7% trong năm 2018.
 
Cũng với xu hướng này, Mỹ sẽ ghi nhận khí CO2 phát thải tăng 2,5%, chiếm 15% lượng khí toàn cầu trong năm 2018. Ấn Độ, quốc gia chiếm tới 7% khí CO2 toàn cầu, cũng chứng kiến xu hướng tương tự với mức tăng 6%. Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đang tham dự Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc (COP 24) tại Katowice, Ba Lan./.
 
 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD