Tin tức

FED: kinh tế trọng điểm của Mỹ tăng trưởng

Thứ năm, 06/12/2018 - 19:49

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 5/12 công bố báo cáo về tình hình các khu vực kinh tế trọng điểm ở Mỹ trong sách Be (Beige Book). Theo đó, các hoạt động kinh tế tiếp tục được mở rộng trên khắp nước Mỹ tính đến cuối tháng 11, trong khi thị trường việc làm tiếp tục được cải thiện, còn thu nhập và lạm phát ghi nhận xu thế tăng.

 
Hàng hóa được xếp tại một cảng biển ở Mỹ. (Ảnh minh họa: KT)

Đa phần 12 khu vực kinh tế vùng trọng điểm nằm trong khảo sát của Beige Book đều ghi nhận mức tăng trưởng “khiêm tốn” hoặc “vừa phải” trong những tuần trở lại đây. Các thị trường lao động tiếp tục có xu hướng khát nhân công ở hầu hết các ngành kinh tế. Theo báo cáo mới nhất của Bộ Lao động Mỹ, đã có 250.000 việc làm được tạo ra trong tháng 10 vừa qua, cao hơn mức trung bình tháng những năm gần đây. Tỷ lệ thất nghiệp đứng ở ngưỡng 3,7% - mức thấp nhất trong 49 năm trở lại đây.
 
Thu nhập của người lao động tăng 3,1% so với tháng 9/2017 và 2018 là năm ghi nhận tiền công tính theo giờ có mức tăng lớn nhất kể từ năm 2009. Nguyên nhân là do giới chủ cạnh tranh thu hút nguồn lao động tay nghề khan hiếm./.
 
 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD