Tin tức

Mỹ: bang Michigan ban bố tình trạng khẩn cấp vì vỡ đập

Thứ tư, 20/05/2020 - 20:41

Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer ngày 19-5 đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp cho toàn hạt Midland sau khi hai con đập trong khu vực bị vỡ vì quá tải lượng nước sau những trận mưa lớn và lũ quét trên khắp bang.

 

Mực nước tại hạt Midland tiếp tục dâng cao (Ảnh: CNN).
 
Trong một bản tin và kêu gọi cư dân sơ tán khỏi các khu vực bị ảnh hưởng ở hạt Midland ngay lập tức, Thống đốc Whitmer cho hay, cả đập Edenville và Sanford đã bị vỡ vào tối 19-5. Thống đốc Michigan khuyến cáo người dân hãy sơ tán đến các khu vực khác hoặc các nơi tránh trú an toàn.
 
Theo trang thông tin TP Midland, người dân nên "tìm kiếm vùng đất cao hơn" càng xa về phía đông và phía tây của sông Tittabawassee càng tốt.
 
Trong cuộc họp báo sau đó, Thống đốc Whitmer cảnh báo, "Trong 12 đến 15 giờ tới, trung tâm thành phố Midland có thể nằm dưới khoảng gần 3m nước". "Chúng tôi đang dự đoán mực nước cao lịch sử."
 
Trung tâm dịch vụ thời tiết quốc gia tại Detroit cho biết trên tài khoản Twitter, tình trạng khẩn cấp lũ quét vẫn tiếp diễn ở hạt Midland đến 7 giờ 30 sáng thứ Tư (giờ địa phương).
 
Ông Mark Bone, Chủ tịch Hội đồng ủy viên hạt Midland ước tính khoảng 3.500 ngôi nhà và 10.000 người cho đến nay chịu ảnh hưởng của thông báo sơ tán. Ông cho biết thêm, cho đến nay, chưa có báo cáo về thương vong do vỡ đập.
 
Sự cố vỡ đập xảy ra vào thời điểm đặc biệt khó khăn khi nhà chức trách đang cố gắng thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Nhà chức trách đã cung cấp khẩu trang cho các nhân viên cứu hộ và người dân tại các khu tránh trú.
 
Hệ thống An ninh Quốc gia bang Michigan đã được kích hoạt và chuẩn bị các phương tiện di chuyển trong mực nước cao cho khu vực bị thảm họa. Trung tâm hoạt động khẩn cấp của bang cũng đã được kích hoạt đầy đủ và đang ứng phó với tình huống khẩn cấp./.

 

Theo nhandan.com.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD