Tin tức

Thuốc Remdesivir có hiệu quả trong điều trị Covid-19

Chủ nhật, 24/05/2020 - 07:34

Viện quốc gia về Các bệnh dị ứng và truyền nhiễm của Chính phủ Mỹ vừa cho biết thuốc kháng virus Remdesivir rút ngắn được thời gian bình phục của bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới.

 

Một lọ thuốc remdesivir được thử nghiệm lâm sàng tại Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia.
(Ảnh: Reuters)

 
Đó là kết quả đầy đủ của một cuộc thử nghiệm được công bố tối qua, 3 tuần sau khi các chuyên gia cấp cao về bệnh truyền nhiễm của nước này thông báo nghiên cứu cho thấy loại thuốc trên có lợi ích "rõ ràng."

Nghiên cứu trên đã phát hiện rằng thuốc Remdesivir, khi được tiêm tĩnh mạch trong 10 ngày liên tiếp, đã đẩy nhanh quá trình phục hồi của các bệnh nhân Covid-19 điều trị trong bệnh viện, so với một giả dược trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với 1.000 bệnh nhân tại 10 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, các tác giả của cuộc thử nghiệm trên cho biết thuốc này không ngăn hoàn toàn được các ca tử vong. Remdesivir được điều chế với mục đích ban đầu để điều trị virus Ebola, song không thành công.

Hiện Mỹ đã cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc Remdesivir trong các bệnh viện từ ngày 1.5, sau Nhật Bản, trong khi châu Âu đang cân nhắc bước đi tương tự./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD