Tin tức

Tiếp tục đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước an toàn

Chủ nhật, 24/05/2020 - 18:54

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong hai ngày nay, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở châu Âu, châu Phi và hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đã tổ chức chuyến bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam về nước an toàn.


Hành khách trên chuyến bay là những trường hợp đặc biệt khó khăn gồm: Học sinh dưới 18 tuổi; người đi khám chữa bệnh, du lịch, thăm thân, công tác hết hạn từ các nước châu Âu như: Đức, Anh, Pháp, Ba Lan, Séc, Hungary, Bồ Đào Nha, Italia, Đan Mạch, Phần Lan, Thuỵ Sĩ, Slovakia,… và một số công dân công tác hết hạn bị kẹt tại một số nước châu Phi như: Algeria, Nigeria.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia hạn chế việc di chuyển, chuyến bay được bố trí hạ cánh ở hai sân bay Amsterdam (Hà Lan) và Paris (Pháp) để đón các công dân. Do công dân phải di chuyển từ những địa điểm khác nhau, trong những tuần qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở châu Âu và châu Phi đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để hướng dẫn, hỗ trợ công dân di chuyển đến các sân bay.

 

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.  

Thời gian tới, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước, cũng như diễn biến của dịch bệnh trong nước và quốc tế.

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD