Tin tức

Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động trong Tháng công nhân

Thứ hai, 25/05/2020 - 11:26

"Tháng Công nhân” năm 2020 đang diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. Tại Đồng Nai, là tỉnh tập trung đông công nhân lao động nên hơn lúc nào hết, đây là cao điểm mà các tổ chức , cơ quan, đơn vị tập trung các nguồn lực để chăm lo, nâng cao đời sống vật chất văn hóa tinh thần cho người lao động, đặc biệt là công nhân trực tiếp sản xuất.

 

 
Thành phố Biên Hòa hiện có hơn 66 ngàn lao động, tuy nhiên trong đợt dịch bệnh vừa qua, nhiều người lao động phải nghỉ việc, làm luân phiên, thu nhập giảm, cuộc sống gặp nhiều khó khăn và các cấp công đoàn thành phố cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi tặng quà, giới thiệu việc làm tạm thời cho người lao động để có thu nhập lo cho gia đình. Cùng với đó, là chú trọng quan tâm chăm lo nhiều hơn đến anh chị em công nhân bị bệnh hiểm nghèo với hơn 1.000 phần quà đã được trao và mỗi phần có trị giá từ 500 đến 3 triệu đồng. Tuy giá trị không lớn nhưng cũng làm ấm lòng anh chị em công nhân.
 

Song song đó, Liên đoàn lao động thành phố cũng đã vận động hỗ trợ xây tặng 2 mái ấm công đoàn cho người lao động khó khăn về nhà ở với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/ 1 căn. Ngoài ra, công đoàn cơ sở phường, xã còn vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê nhà trọ cho người lao động. Tất cả đều mong muốn góp phần giúp công nhân vượt qua khó khăn trong mùa dịch, ổn định cuộc sống.

Với những hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân đã góp phần khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn đối với đời sống xã hội nói chung, đối với đời sống, việc làm người lao động ở thành phố Biên Hòa./.

Xuân Nương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD