Tin tức

Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ trước ca nhiễm Covid-19 “chưa xác định”

Thứ hai, 25/05/2020 - 15:58

Tính đến nay, số ca lây nhiễm có liên quan đến ổ dịch Itaewon ở thủ đô Seoul đã tăng lên hơn 200 ca.Nhân viên phòng dịch tẩy trùng trong khu phố Iteawon, Seoul, Hàn Quốc, ngay sau khi phát hiện ổ lây nhiễm mới Covid-19, ngày 11/5/2020. Ảnh: Yonhap
 
Hàn Quốc ngày 25/5 tiếp tục chứng kiến sự gia tăng của số ca lây nhiễm Covid-19, bắt nguồn từ ổ dịch Itaewon của Thủ đô Seoul. Ngoài ra, giới chức y tế cũng cảnh báo người dân trước nhiều ca chưa được phát hiện ngoài cộng đồng.
 
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), 16 ca mới, bao gồm 13 ca lây nhiễm cộng đồng đã được phát hiện, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc lên 11.206. Như vậy tính đến nay, số ca lây nhiễm có liên quan đến ổ dịch Itaewon đã tăng lên hơn 200 ca bất chấp sự khẳng định của chính quyền địa phương rằng ổ dịch đã được kiểm soát. Giới chức y tế nước này cũng khuyến cáo người dân trước các ca lây nhiễm chưa được phát hiện bên ngoài cộng đồng cũng như các ca lây nhiễm thứ cấp có liên quan đến ổ dịch này.

Mặc dù đã thận trọng mở cửa lại trường học vào tuần trước, Chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa ban hành lệnh nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội. Chính quyền một số thành phố thậm chí còn gia hạn lệnh cấm mở cửa các cơ sở giải trí nhằm tránh dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng như tại ổ dịch Itaewon./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD