Tin tức

Australia bắt đầu điều tra diện rộng về các vụ hỏa hoạn

Thứ hai, 25/05/2020 - 15:58

Thảm họa cháy rừng tại Australia đã kéo dài suốt nhiều tháng từ tháng 9 năm ngoái và mới kết thúc vào tháng 2 năm nay.Australia bắt đầu điều tra diện rộng về các vụ hỏa hoạn. Ảnh: BBC
 
Ủy ban Hoàng gia Australia ngày 25/5 mở phiên điều trần đầu tiên để điều tra nguyên nhân của những vụ cháy rừng thảm khốc kéo dài suốt nhiều tháng khiến 33 người thiệt mạng, thiêu rụi khoảng 2.500 ngôi nhà cùng hàng nghìn héc-ta đất.
 
Mark Binskin, chủ tịch phiên điều trần cho biết, các vụ cháy rừng đã để lại mất mát quá lớn cho người dân Australia. Hàng triệu héc-ta rừng đã bị tàn phá nặng nề, hàng nghìn nhà cửa đã bị thiêu rụi. Ông cho biết, phiên điều trần sẽ kéo dài 2 tuần tại Canberra dưới hình thức trực tuyến do dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Ủy ban Hoàng gia sẽ họp bàn các cách thức khắc phục chất lượng không khí và các rủi ro do thiên tai.
 
Thảm họa cháy rừng tại Australia đã kéo dài suốt nhiều tháng từ tháng 9 năm ngoái và mới kết thúc vào tháng 2 năm nay. Bộ Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng và Tài nguyên Australia cho biết, các vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi khoảng 7,4 triệu héc-ta rừng ôn đới và thải ra 830 triệu tấn carbon dioxide vào khí quyển, gần gấp đôi lượng khí thải hàng năm từ các ngành năng lượng, công nghiệp và giao thông của nước này./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD