Tin tức

Cần cảnh giác với bệnh sốt xuất huyết

Thứ hai, 25/05/2020 - 17:13

Sốt xuất huyết bắt đầu vào mùa. Đây là cảnh báo của các bác sỹ khi thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị.

 

Thông tin từ các bệnh viện, số bệnh nhân Sốt xuất huyết (SXH) nhập viện trong thời gian qua không nhiều. Tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai ghi nhận chưa đến 10 trường hợp điều trị nội trú, do Khoa Nhiễm khối A được trưng dụng thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, nên tất cả bệnh nhân SXH hiện nay được chuyển sang khối B của Bệnh viện để điều trị. Còn tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, trong tuần qua, Khoa bệnh nhiệt đới ghi nhận gần 10 trường hợp mắc SXH, chủ yếu trẻ 3-4 tuổi. Theo các Bác sỹ, đa số bệnh nhân SXH đều có biểu hiện lâm sàng rất rõ như sốt cao đột ngột, sốt liên tục khó hạ, phát ban…. Đáng chú ý, là nhiều bệnh nhân có tiểu cầu xuống rất thấp, nguy cơ vào sốc, xuất huyết. 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Nai, trên toàn tỉnh, số ca mắc SXH Dengue cộng dồn từ đầu năm đến thời điểm này là gần 1.500 ca, giảm gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái. SXH là bệnh lưu hành quanh năm, tức mùa nào cũng có thể mắc bệnh. Tuy nhiên, bệnh thường rộ lên vào mùa mưa, do vậy thời điểm này người dân cần chú ý phòng bệnh.

Tại Đồng Nai, những địa bàn có số ca mắc SXH cao theo thống kê hiện nay là: TP. Biên Hòa, TP.Long Khánh và các huyện Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Trảng Bom. Trong đó, trẻ dưới 15 tuổi chiếm gần 55%. 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD