Tin tức

Chủ động phối hợp đấu tranh với tội phạm ma túy

Thứ hai, 25/05/2020 - 17:19

Với tinh thần chủ động phòng ngừa và phối hợp trong công tác đấu tranh với tội phạm về ma túy, thời gian qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Phú đã thực hiện tốt việc phối hợp tham gia đấu tranh, củng cố hồ sơ đảm bảo căn cứ xử lý kịp thời. Theo đó, chỉ trong thời gian gắn đã có hàng loạt đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy phải ra trước “vành móng ngựa, qua đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

Tân Phú là huyện giáp ranh với nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh, thời gian qua, diễn biến tình hình về tội phạm ma túy tương đối phức tạp, nhiều đối tượng lợi dụng địa hình rừng núi, hẻo lánh để mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy khiến người dân bức xúc và bất an. Theo thống kê từ đầu năm đến nay, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Phú đã thụ lý kiểm sát điều tra 14 vụ, 19 bị can liên quan đến vi phạm về mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, đã lên Cáo trạng chuyển Tòa truy tố 12 vụ, 17 đối tượng. Từ Cáo trạng trên, Tòa án nhân dân huyện Tân Phú đã xét xử 5 vụ, 5 đối tượng.

Cụ thể, vừa qua, đối tượng Lê Huỳnh Tân Phú, 27 tuổi, ngụ tại thị trấn Tân Phú đã bị Công an huyện Tân Phú bắt quả tang khi đang sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy. Khi mới bị bắt, đối tượng một mực khẳng định mình bị oan và không khai bất cứ thông tin gì. Tuy nhiên, bằng những kỹ năng nghiệp vụ của Kiểm sát viên, sau một thời gian, đối tượng Phú đã khai hoàn toàn sự thật cùng đồng bọn và chấp nhận cúi đầu trước pháp luật.

Thời gian gần đây, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Tân Phú đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, nhiều tụ điểm ma túy phức tạp được dẹp bỏ, hàng chục đối tượng cúi đầu nhận tội trước pháp luật…Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Phú đã góp phần tích cực trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Nam Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD