Tin tức

Thụy Sĩ: chuẩn bị khai mạc hội nghị lao động quốc tế

Thứ hai, 25/05/2020 - 20:56

Hôm nay Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 109 khai mạc tại Geneve, Thụy Sĩ. Chương trình nghị sự dày đặc kéo dài 1 tuần của hội nghị này sẽ tập trung thảo luận các giải pháp trước mắt và lâu dài về giảm tỷ lệ thất nghiệp, tạo công ăn việc làm trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây những hậu quả nghiêm trọng.Thụy Sĩ: chuẩn bị khai mạc hội nghị lao động quốc tế
 
Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) mới đây công bố báo cáo về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với giờ làm việc và thu nhập toàn cầu. Theo đó, có đến gần 50% của 3,3 tỷ người lao động toàn thế giới đang đứng trước nguy cơ mất sinh kế. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhiều nhà máy, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh phải đóng cửa. Hoạt động kinh tế đình trệ dẫn tới tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng ở các nước.
 
Tại Mỹ, quốc gia hiện đang dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong do Covid-19, gần như tất cả các ngành kinh doanh, đặc biệt là ngành nhà hàng và khách sạn, buộc phải cắt giảm lao động. Bộ Lao động Mỹ cho biết, tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại nước này trong 6 tuần tính đến cuối tháng 4 đã lên đến hơn 38 triệu đơn, vượt xa con số 665 ngàn đơn trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
 
Tại châu Âu, dịch Covid-19 không chỉ khiến cho hệ thống y tế công cộng ở lục địa già quá tải mà còn gây ra cuộc khủng hoảng thất nghiệp với quy mô khổng lồ. Hãng tư vấn McKinsey cảnh báo, Covid-19 có thể khiến gần 60 triệu việc làm tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu và Anh biến mất.
 
Tại châu Á đáng chú ý nhất là dịch Covid-19 đã khiến tỷ lệ thất nghiệp của Ấn Độ tăng đột biến gần 30% so với mức 7% trước khi dịch bùng phát tại nước này vào giữa tháng 3 vừa qua./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD