Tin tức

Hong Kong cảnh báo "khủng bố" gia tăng trong thành phố

Thứ hai, 25/05/2020 - 20:54

Người đứng đầu lực lượng an ninh tại Hong Kong, ông John Lee, bày tỏ lo ngại về sự gia tăng cái mà ông mô tả là "chủ nghĩa khủng bố" tại đặc khu này. Tuyên bố của ông Lee được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Hong Kong hôm nay tiến hành họp bàn về kế hoạch ban hành luật an ninh quốc gia của Bắc Kinh.Hong Kong cảnh báo "khủng bố" gia tăng trong thành phố
 
Hãng tin Reuters dẫn phát biểu của ông Lee rằng: "Chỉ trong vòng vài tháng, Hong Kong từ chỗ là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới trở thành một thành phố bị bạo lực phủ bóng". Ông đồng thời khẳng định luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc công bố dự thảo chờ thông qua là cần thiết để bảo đảm sự ổn định cũng như thịnh vượng của thành phố này.
 
Trong hôm qua, hàng ngàn người biểu tình đã phủ kín một số khu vực trung tâm ở Hong Kong là Causeway Bay và Wan Chai. Họ hát, hô vang khẩu hiệu hoặc dựng rào chắn bằng gạch và mọi vật dụng có thể trong khi cảnh sát xịt hơi cay, phun vòi rồng vào họ. Cuộc đối đầu kéo dài hơn 7 tiếng đồng hồ, cảnh sát Hong Kong đã bắt ít nhất 180 người biểu tình, chủ yếu vì tội tụ tập trái phép, đã có ít nhất 4 cảnh sát bị thương.
 
Cuộc biểu tình này là động thái phản ứng quy mô lớn và công khai đầu tiên tại Hong Kong kể từ khi Bắc Kinh công bố các kế hoạch nhằm áp đặt luật an ninh mới với Hong Kong tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội thường niên hôm 22/5./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD