Tin tức

UBND tỉnh Đồng Nai giám sát việc rà soát chi hỗ trợ gói 62 ngàn tỷ đồng của Chính phủ

Thứ sáu, 29/05/2020 - 19:02

Sáng nay 29/5, đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai do đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát việc thực hiện Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người dân khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19 tại huyện Trảng Bom và TP. Biên Hòa. Ghi nhận cho thấy, các địa phương vẫn đang khá “lúng túng” trong việc rà soát, xác định các đối tượng được hỗ trợ.


Tại buổi làm việc tại, Đoàn đã nghe 2 địa phương báo cáo tiến độ thực hiện công tác rà soát, triển khai lập hồ sơ, chi trả cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo đó, TP. Biên Hòa và huyện Trảng Bom cơ bản thực hiện chi trả được 50% cho 7 nhóm đối tượng được quy định tại Nghị Quyết 42 của Chính Phủ, gồm: người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người bán vé số…
 

 Với các nhóm đối tượng khác, 2 địa phương vẫn đang trong quá trình thu nhận hồ sơ, lập danh sách; một số xã, phường đã lập xong danh sách các nhóm đối tượng và đang được UBND huyện trình UBND tỉnh phê duyệt kí quyết định chi hỗ trợ. Tuy nhiên, trong quá trình rà soát, không ít địa phương gặp khó khăn, lúng túng trong việc xác định doanh thu của các doanh nghiệp của người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không lương; xác minh đối tượng tạm trú, các hộ kinh doanh có thu nhập dưới 100 triệu đồng; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động nhưng bị mất việc;  các đối tượng là người nghèo đã được UBND tỉnh hỗ trợ diện người bán vé số nhưng mức hỗ trợ giữa 2 đối tượng có sự chênh lệch 100 ngàn đồng. Với các nhóm trẻ mầm non ngoài tư thục gặp khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh  nhưng không thuộc đối tượng được hưởng hỗ trợ theo Quyết định 15 của Thủ tướng Chính Phủ, các địa phương đề nghị các sở, ngành, UBND tỉnh có hướng dẫn thêm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp ghi nhận các ý kiến trên; đồng thời chỉ đạo các địa phương bám sát Nghị quyết 42 của Chính Phủ, Quyết định 15 của Thủ tướng Chính Phủ để tiếp tục rà soát kĩ các nhóm đối tượng, tránh bỏ sót hoặc sai đối tượng, hoàn thành rà soát và chi hỗ trợ trong tháng 6. Giao cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trực tiếp hướng dẫn cho các địa phương thực hiện rà soát các nhóm đối tượng, nếu còn khó khăn cần kiến nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để có hướng dẫn cụ thể bằng văn bản. Riêng việc hỗ trợ cho đối tượng trường mầm non tư thục và nhóm trẻ, sẽ xin ý kiến Thường trực UBND tỉnh để có hướng dẫn cụ thể.

 

Mai Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD