Tin tức

Việt Nam chưa mở cửa du lịch quốc tế

Thứ sáu, 29/05/2020 - 19:26

Đến sáng nay 29-5, Việt Nam tiếp tục bảo vệ được thành quả chống Covid-19 khi đã 43 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng. Hiện các điều kiện kinh tế - xã hội đã dần được phục hồi trong điều kiện bình thường mới. Tuy nhiên, để đảm bảo phòng chống dịch thì nước ta sẽ vẫn chưa mở cửa du lịch quốc tế.


Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong thời gian qua, các địa phương, doanh nghiệp hưởng ứng mạnh mẽ, đưa ra các chương trình khuyến mại, sản phẩm thu hút khách nội địa. Đến nay, các doanh nghiệp du lịch tăng trưởng nhanh. Điển hình, công suất phòng khách sạn đạt 80 - 90%; nhiều nơi đạt 100% là một trong những tín hiệu tốt với du lịch nội địa.
 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch đã chuẩn bị sẵn sàng phương án mở cửa đón khách du lịch quốc tế khi dịch bệnh kiểm soát an toàn; tuy nhiên, trước mắt chỉ tập trung kích cầu du lịch nội địa.

Để thúc đẩy du lịch nội địa càng phải giữ chặt du lịch quốc tế, do đó cần cân nhắc kỹ thời điểm tái khởi động du lịch quốc tế trên tinh thần đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân. Do đó trước mắt, Việt Nam chưa mở cửa du lịch quốc tế; chỉ mở cửa đón khách quốc tế với công dân các nước trong vòng ít nhất 30 ngày không phát hiện ca nhiễm mới.

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD