Tin tức

Việt Nam lần đầu cho phép nhập heo sống để bình ổn giá thịt heo

Thứ sáu, 29/05/2020 - 18:43

Việt Nam lần đầu cho phép nhập heo sống để bình ổn giá thịt heo. Bên cạnh việc nhập khẩu thịt heo xẻ như bình thường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đồng ý phương án nhập heo sống từ nước ngoài về để bình ổn giá.


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn đồng ý với phương án của Cục Thú y về việc nhập khẩu heo sống từ các nước vào Việt Nam. Theo đó, trước khi cân nhắc nhập khẩu, Bộ sẽ phân tích rủi ro dựa trên hồ sơ do các nước xuất khẩu cung cấp. Sau khi hoàn thành đánh giá hồ sơ, Cục Thú y cùng cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu trao đổi, bổ sung các thông tin phân tích, thỏa thuận điều kiện vệ sinh thú y và mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch. Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu heo sống phải tuân thủ quy định về kiểm dịch nhập khẩu, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc trong nước.
 

Động thái quyết định cho nhập khẩu heo sống từ nước ngoài về của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được coi như một giải pháp mới bù đắp thiếu hụt nguồn cung thịt heo, góp phần ổn định giá heo trong nước. 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD