Tin tức

Nhóm thiện nguyện Bạn và Tôi: Lan tỏa giá trị của tình yêu thương

Thứ bảy, 30/05/2020 - 09:18

Thành lập từ năm 2017, đã gần 3 năm hoạt động, nhóm thiện nguyện Bạn và Tôi do chị Lê Thị Minh Hòa làm trưởng nhóm đã tổ chức nhiều hoạt động, nhiều hành trình không chỉ trong tỉnh mà còn đến những nơi vùng sâu vùng xa để mang đến những phần quà; trao đi những chiếc áo ấm cho trẻ con miền núi phía Bắc chống chọi lại cái lạnh cắt da cắt thịt vào mỗi mùa đông.


Là người nhiệt huyết với hoạt động thiện nguyện, chị Hòa luôn mang trong mình một mong muốn tuy giản đơn nhưng không phải ai cũng làm được, đó là giúp đỡ, hỗ trợ ngày càng nhiều thêm nữa những hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, lan tỏa các giá trị yêu thương, chia sẻ, góp phần mang đến những điều tốt đẹp hơn cho xã hội.

  Mỗi chiều thứ năm, sau khi hoàn thành công việc tại cơ quan, chị Hòa và các thành viên của nhóm tất bật về nhà, chuẩn bị các nguyên vật liệu, nhóm lên bếp lửa hồng để kịp mang đến những suất ăn ấm nóng cho người lao động nghèo, người lang thang, cơ nhỡ quanh khu vực phường Bửu Long và đem đi phân phát tại những phường lân cận. 

 

Mỗi chương trình nấu ăn, nhóm mang đến khoảng 150 phần thức ăn và sữa. Đây là hoạt động chính được tổ chức thường xuyên và nhận được rất nhiều sự đồng hành, ủng hộ của mạnh thường quân bởi hiệu quả thiết thực mà nó mang lại.

Chị Lê Thị Minh Hòa, Trưởng nhóm thiện nguyện Bạn Và Tôi, ngụ phường Bửu Long, Thành phố Biên Hòa: “Nhiều khi mình làm gặp nhiều khó khăn như xin không được tiền rồi người ta nói ra nói vô, nói việc nhà không làm, quyên góp không có, nản ghê lắm nhưng nghĩ đến bà con nghèo là lại muốn đi và xốc tinh thần của anh em lên, hoàn thành các chương trình đề ra. Facebook toàn thấy xin tiền mà kệ mình xin cho bà con nghèo không xin cho mình là được”.

Đi nhiều nơi, chị Hòa cùng các thành viên của nhóm cảm nhận được sự vất vả, cực khổ và túng quẫn của một bộ phận người lao động nghèo. Những ngày đầu hoạt động, nhóm gặp khá nhiều khó khăn, thậm chí phải tự bỏ tiền túi để bù vào khoản vận động còn thiếu, tuy nhiên đến nay, hoạt động của nhóm đã đi vào ổn định. Với hoạt động thực chất và tất cả chi phí phục vụ cho chương trình thiện nguyện đều được nhóm công khai, minh bạch. Điều này tạo ra uy tín, thu hút nhiều sự quan tâm và ngày càng nhiều mạnh thường quân cùng chung tay với chị Hòa, với nhóm để hỗ trợ cho bà con nghèo.

Bà Huỳnh Thị hường, phường Thống Nhất, Thành phố Biên Hòa: “Bà đi lượm tới khuya cũng nhờ mấy cô giúp mang về cho cháu, tối về có ăn no”.

Em Trương Hải My, phường Tân Phong, Thành phố Biên Hòa: “Tham gia nhóm hơn 1 năm, thấy chị Hòa làm công việc có ý nghĩa nên mới phụ, thấy rất vui, mỗi tuần dành ít thời gian cho hoạt động xã hội...”

Mỗi chương trình thiện nguyện là một kỷ niệm đẹp trong lòng các thành viên nhóm thiện nguyện Bạn và Tôi. Mỗi nụ cười của bà con là niềm hạnh phúc và động lực để nhóm tiếp tục duy trì hoạt động, góp phần lan tỏa giá trị yêu thương cho xã hội.  

 

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD