Tin tức

Pháp- Đức- Anh ra tuyên bố chung về quyết định mới nhất của Mỹ với Iran

Thứ bảy, 30/05/2020 - 22:48

Pháp, Đức và Anh ngày 30/5 chỉ trích quyết định của Mỹ chấm dứt quy chế miễn trừ trừng phạt đối với các nước còn lại trong thỏa thuận hạt nhân với Iran.


Trong tuyên bố chung, 3 nước bày tỏ làm tiếc trước quyết định của Mỹ, đồng thời cho rằng các dự án này, vốn nhận được sự ủng hộ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nhằm đảm bảo mục tiêu của quốc tế không phổ biến vũ khí hạt nhân, cũng như đảm bảo với cộng đồng quốc tế về tính minh bạch và hòa bình trong chương trình hạt nhân của Iran.


Pháp- Đức- Anh đã ra tuyên bố chung về quyết định mới nhất của Mỹ với Iran. Ảnh: Reuters

Ngày 27/5 vừa qua, Mỹ đã quyết định chấm dứt miễn trừ trừng phạt đối với các quốc gia tham gia thỏa thuận hạt nhân Iran, trong đó cho phép các công ty Nga, Trung Quốc và châu Âu tiến hành các công việc theo dự kiến ban đầu tại các cơ sở hạt nhân của Iran.
 
Iran tuyên bố việc Mỹ chấm dứt quyền miễn trừ trừng phạt đối với các quốc gia tham gia thỏa thuận hạt nhân Iran không ảnh hưởng tới chương trình hạt nhân của quốc gia Hồi giáo này. Tuy nhiên giới quan sát nhận định, hành động của Mỹ có thể đẩy thỏa thuận hạt nhân lịch sử mà Iran đã ký với Nhóm P5+1 vào nguy cơ đổ vỡ./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD