Tin tức

Musk hướng đến Cuộc sống đa hành tinh

Chủ nhật, 31/05/2020 - 21:13

Giám đốc điều hành của SpaceX, Elon Musk, đã nói về nguyện vọng của mình sau khi tàu vũ trụ do công ty của ông phát triển phóng thành công lên quỹ đạo vào sáng nay.

 


Tàu vũ trụ Dragon đưa các phi hành gia đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Musk là người đầu tiên làm như vậy trong lĩnh vực tư nhân. SpaceX của ông cũng là công ty phát triển tên lửa Falcon 9 đưa tàu vũ trụ lên quỹ đạo.
 
Trong cuộc họp báo sau buổi phóng, Musk cho biết công ty của ông và cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã hướng tới mục tiêu này trong 18 năm qua. Ông cho biết họ cần lặp lại những nhiệm vụ này và khiến chúng trở thành chuyện thường xuyên.
 
Ông hy vọng đây là bước đầu tiên trên hành trình hướng tới nền văn minh trên Sao Hỏa và biến cuộc sống trở thành đa hành tinh, lần đầu tiên trong lịch sử Trái đất.
 
Elon Musk chi rằng điều này đòi hỏi bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ, để du hành vũ trụ vượt ra ngoài quỹ đạo và cuối cùng là có thể giúp hàng triệu người có thể du hành đến các hành tinh khác. Ông nói thêm buổi phóng sáng nay đã đưa mục tiêu đó gần hơn với thực tế.
 
Giám đốc NASA Jim Bridenstine cho biết mô hình kinh doanh này đã chứng tỏ rất thành công. Ông cho biết cơ quan này có thể sử dụng nó cho các chương trình thám hiểm mặt trăng và sao Hỏa.
 
Ông cho biết sự phối hợp công - tư này giúp giảm chi phí ngân sách, và hướng đi này sẽ ngày càng phát triển, khi NASA làm việc với nhiều đối tác hơn./.
 

Thu Cúc - Theo nhk

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD