Tin tức

Đồng chí Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị

Thứ hai, 01/06/2020 - 16:48

Sáng 01-6, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng theo Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Làm việc với đoàn, về phía tỉnh Đồng Nai có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Thanh Sơn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy.

 


Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao tỉnh Đồng Nai khi đã cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các hướng dẫn của Trung ương trên địa bàn tỉnh. Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên đến nay, Đại hội cấp cơ sở trong tỉnh vẫn hoàn thành đúng tiến độ và được tổ chức chặt chẽ, đúng quy trình, quy định về công tác nhân sự theo chỉ đạo của Trung ương. Tỉnh Đồng Nai cũng chuẩn bị văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh khá kỹ lưỡng và cầu thị, lắng nghe ý kiến của các tầng lớp nhân dân. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cần chuẩn bị tốt cho việc tổ chức Đại hội Đảng cấp trên cơ sở. Trong đó, phần văn kiện Đại hội phải được nhìn nhận đúng, trúng và khách quan về mọi mặt của Đảng bộ; tầm nhìn của văn kiện phải cụ thể và khắc phục được tình trạng tầm nhìn trong văn kiện đại hội này nhưng đến những nhiệm kỳ sau vẫn còn nguyên giá trị. Trong xây dựng văn kiện phải đặc biệt coi trọng nội dung xây dựng, chỉnh đốn Đảng; các tổ chức Đảng từ tỉnh đến cơ sở phải thật sự là hạt nhân chính trị, có tính chiến đấu và đoàn kết cao. Văn kiện đại hội phải đánh giá đúng và sát mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân mà thể hiện cụ thể qua việc lắng nghe ý kiến, tập trung chỉ đạo việc phát triển kinh tế - xã hội để nâng cao đời sống nhân dân, giải quyết những tồn đọng, bức xúc, khiếu nại kéo dài.

Liên quan đến công tác nhân sự, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghiên cứu và quán triệt ý kiến của đồng chí Tổng Bí thư; thực hiện đúng quy trình, quy định; chuẩn bị được một đội ngũ cán bộ đủ tiêu chuẩn, đủ điều kiện, có phẩm chất, năng lực để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao ở từng cấp trong tỉnh; xem lại những vướng mắc trong nhiệm kỳ qua để tránh những bài học về công tác cán bộ.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhận thức được tầm quan trọng của công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nên đã chủ động và rất kỹ lưỡng trong công tác tổ chức Đại hội. Tỉnh Đồng Nai cũng kiến nghị Trung ương về những khó khăn trong công tác chuẩn bị nhân sự đối với tiêu chuẩn cán bộ trẻ và cán bộ nữ. 
 

Dạ Thy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD