Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Tân Phong, TP.Biên Hòa

Thứ hai, 01/06/2020 - 16:53

Sáng 01-6, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cùng với các vị đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND TP.Biên Hoà đã có cuộc tiếp xúc với cử tri phường Tân Phong, TP.Biên Hoà.

 

 
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh và thành phố Biên Hoà thông báo nhanh kết quả hoạt động của HĐND tỉnh và thành phố; cũng như tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn trong 5 tháng đầu năm 2020, đã có 10 lượt cử tri phát biểu ý kiến. Nội dung vẫn tập trung xung quanh chuyện quản lý đất đai, xây dựng trái phép và việc thực hiện quy chế dân chủ trên địa bàn. Trong đó, có nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc khi người dân đã định cư lâu năm tại địa phương nhưng không được cấp sổ đỏ, kéo theo đó là việc xin phép xây dựng, kéo điện, nước gặp nhiều khó khăn…

Phát biểu trước cử tri, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Tiến Dũng cho rằng, đất đai trên địa bàn phường Tân Phong có nhiều khu vực giáp ranh đất quốc phòng. Quá trình quản lý, sử dụng không chặt chẽ dẫn đến tình trạng bao chiếm, sang nhượng, xây cất trái phép diễn ra hết sức phức tạp trong thời gian dài. Nổi lên gần đây là tình trạng một số băng nhóm giang hồ, lợi dụng tình trạng hồ sơ pháp lý đất đai không rõ ràng, cho các đối tượng bao chiếm, tranh giành đất đai với người dân địa phương. Lãnh đạo tỉnh đã nắm được vấn đề này và đang giao Công an tỉnh điều tra xử lý. Với những vụ việc cụ thể mà cử tri nêu, điều quan trọng nhất là phải xác minh rõ nguồn gốc đất. Vì đây là cơ sở pháp lý quan trọng nhất để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xử lý những vấn đề cấp phép xây dựng, xin kéo điện, nước… Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho UBND thành phố Biên Hoà và phường Tân phong ghi nhận, khẩn trương kiểm tra làm rõ và xử lý những nội dung mà cử tri phản ánh theo thẩm quyền. Những vấn đề vượt thẩm quyền báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất. 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD