Tin tức

Nhật Bản bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội quy mô lớn

Thứ hai, 01/06/2020 - 20:05

Từ hôm nay, Nhật Bản bắt đầu tiến hành nới lỏng hạn chế tiếp xúc xã hội quy mô lớn để phục hồi hoạt động kinh tế và xã hội sau hơn 1 tháng rưỡi ban bố tình trạng khẩn cấp.Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi di chuyển trên phố ở Tokyo, Nhật Bản ngày 26/5/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 
40 trên tổng số 47 tỉnh, thành của Nhật Bản dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh hạn chế, trong khi 7 tỉnh, thành còn lại (gồm thủ đô Tokyo), dỡ bỏ một phần các yêu cầu hạn chế đối với các doanh nghiệp. Thủ đô Tokyo đã công bố lộ trình nới lỏng giãn cách xã hội gồm ba giai đoạn và sẽ bắt đầu tiến hành nới lỏng giai đoạn hai kể từ ngày 1.6. Ngoài các rạp chiếu phim, phòng tập thể thao, các cơ sở kinh doanh thương mại như cửa hàng tạp hóa, trung tâm thương mại cũng được phép mở cửa trở lại, trong khi các cửa hàng ăn uống tiếp tục được yêu cầu mở cửa đến 10 giờ tối.
 
Thành phố Fukuoka hiện chỉ còn tiếp tục yêu cầu các cửa hàng tạm dừng kinh doanh tại Kitakyushu do nơi này ghi nhận số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 tăng đột biến gần đây. Các thành phố còn lại cũng chỉ còn duy trì lệnh hạn chế đối với một số ngành nghề nhất định.
 
Kể từ ngày 1.6, các trường học cấp tiểu học và trung học tại Nhật Bản cũng chính thức mở cửa trở lại. Tại các địa phương ghi nhận số ca mắc Covid-19 sẽ triển khai hình thức học mới bằng cách tách lớp, giảm giờ học và chỉ duy trì hai buổi học trong một tuần./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD