Tin tức

Học sinh ở Anh trở lại trường học

Thứ hai, 01/06/2020 - 20:06

Cùng với việc nới lỏng quy định giãn cách xã hội và mở cửa kinh tế, từ hôm nay học sinh nước Anh cũng sẽ đi học lại. Do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nên các trường khá thận trọng và cố gắng đảm bảo an toàn cho học sinh.

 


Học sinh Anh trở lại trường
 
Đã hơn 2 tháng nay kể từ ngày thực hiện phong tỏa, tất cả học sinh ở Anh phải ở nhà, học từ xa. Từ hôm nay, một phần trong hơn 5 triệu trẻ em tiểu học tại Anh bắt đầu trở lại trường học. Thủ tướng Anh Boris Johnson cam kết việc trở lại trường là hoàn toàn phù hợp với các biện pháp phòng chống dịch từ trước đến nay: “Dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của các em. Và trẻ em cũng là những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, cũng như dễ bị tổn thương nhất. Thứ Hai này chúng ta sẽ bắt đầu cho trẻ đi học trở lại một cách thận trọng và đảm bảo an toàn nhất cho các em”.
 
Anh, Scotland, Bắc Ireland và Wales đều đồng loạt cho học sinh trở lại trường hôm nay. Và hầu như tất cả trường đều trang bị kỹ trước khi cho các em vào lớp. Tuy vậy, giáo viên cũng lo lắng về việc các em tuân thủ quy định giãn cách mà vẫn đảm bảo chương trình học trong bối cảnh dịch bệnh tại Anh chưa thực sự được kiểm soát./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD