Tin tức

SpaceX ghép nối thành công với ISS

Thứ hai, 01/06/2020 - 20:09

Sau chuyến bay 19 giờ, tàu vũ trụ Crew Dragon của công ty SpaceX, mang theo 2 phi hành gia Mỹ, đã ghép nối thành công với Trạm không gian quốc tế (ISS) vào lúc 21h16 tối qua (giờ Hà Nội) trên bầu trời miền bắc Trung Quốc và Mông Cổ.Phi hành đoàn Dragon Crew được đưa lên không gian bằng tên lửa tư nhân SpaceX Falcon 9. Ảnh: Getty.
 
Sự kiện ghép nối diễn ra sau khoảng 19 tiếng Crew Dragon bay ngoài không gian, sớm vài phút so với lịch trình ban đầu. Tuy nhiên, hai phi hành gia Bob Behnken và Doug Hurley vẫn ngồi trong khoang tàu. Đúng 0h02 ngày 1.6, cửa nối giữa tàu Crew Dragon và trạm ISS được mở. Sau 20 phút chuẩn bị, Behnken và Hurley di chuyển sang trạm ISS, ở độ cao hơn 420 km so với mặt đất. Hai phi hành gia nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các đồng nghiệp ngay khi bước vào trạm vũ trụ.
 
Behnken và Hurley sẽ gia nhập cùng các phi hành gia Chris Cassidy (NASA), Anatoly Ivanishin và Ivan Vagner (Nga). Ba phi hành gia này đã hoạt động trên trạm ISS từ tháng 4. Hai phi hành gia Behnken và Hurley sẽ hoạt động trên trạm ISS từ một đến bốn tháng, tùy thuộc vào thời điểm SpaceX sẵn sàng thực hiện chuyến bay tiếp theo với tàu Crew Dragon./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD